TIN VẮN:

Nâng cao hơn nữa vai trò của người đứng đầu trong việc ứng dụng công nghệ thông tin

19/05/2017 07:51:15 AM         

Đồng chí Đặng Ngọc Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh vừa có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) tỉnh.

 Đến nay, trên địa bàn tỉnh các đơn vị VNPT, Viettel đã đưa mạng 3G, 4G vào khai thác tạo điều kiện cho nhiều người tiếp cận các dịch vụ Internet. Các cơ quan nhà nước đã trang bị đủ số lượng máy vi tính cần thiết, hoàn thiện mạng Lan có kết nối Internet tốc độ cao để phục vụ công tác chuyên môn. Hầu hết cán bộ, công chức trong cơ quan nhà nước được cấp địa chỉ thư điện tử. Lịch công tác, giấy mời, báo cáo, dự thảo văn bản, tài liệu phục vụ cuộc họp đều được cơ quan nhà nước trao đổi qua thư điện tử công vụ hoặc trên môi trường mạng. Các cơ quan nhà nước cấp tỉnh và huyện đã triển khai ứng dụng phần mềm eOffice phục vụ công tác quản lý và điều hành, đã triển khai liên thông phần mềm quản lý văn bản cho 36 đơn vị trong toàn tỉnh. Tỷ lệ đơn vị cấp xã có sử dụng phần mềm eOffice đạt khoảng 75%. Quảng Ngãi hiện đã cung cấp 100% dịch vụ hành chính công mức độ 2 và 40 dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 thuộc các lĩnh vực xây dựng, giao thông vận tải và dịch vụ công cấp huyện. 7/14 huyện, thành phố đã triển khai mô hình một cửa điện tử hiện đại. 

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Ngọc Dũng cho rằng thời gian tới cần tăng cường vai trò của người đứng đầu trong việc ứng dụng công nghệ thông tin. Cần khắc phục sớm tình trạng nhiều sở, ban, ngành chưa chủ động xây dựng hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu và phần mềm chuyên ngành để nâng cao năng lực quản lý và phục vụ công tác chuyên môn; một số xã vẫn chưa ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý, điều hành và tác nghiệp; công dân và tổ chức thực hiện giao dịch bằng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 ở tỉnh ta còn ít.

 

                          Thúy vân

THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • 83 Đang truy cập:
  • 2778803 Tổng lượt: